10 cách học tiếng Đức online FREE cực vui và cực hiệu quả

Nếu bạn đang học tiếng Đức hay mới bắt đầu học tiếng Đức, có thể bạn sẽ mệt mỏi với các cấu trúc ngữ pháp hay phải nhớ giống của từ, để nhớ chúng bạn phải mất nhiều thời gian, công sức và tốn nhiều tiền để theo từ A1-1, A1-2,…., B2-1, B2-2,…

Để giúp bạn không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, lại học cực kỳ vui và hiệu quả, Blog Lớp Học Tích Cực tổng hợp lại 10 cách học tiếng Đức ONLINE FREE dựa vào kinh nghiệm bản thân.

Nếu bạn thích học qua video, nghe audio trên đường đi làm, đi học hoặc thích nhiều bài tập online thì bạn sẽ tìm được nhiều gợi ý hợp với mình. Vừa học vừa chill.

Làm thế nào học tiếng Đức Online FREE

Học tiếng Đức qua YouTube

Nếu bạn là người thích học tiếng Đức dựa vào giao tiếp, tình huống thật thì một số kênh dạy tiếng Đức trên YouTube sẽ giúp bạn học tiếng Đức rất tốt.

1. Tam Nguyen

Đây là kênh học tiếng Đức vỡ lòng của mình.

học tiếng Đức

Cô Tâm Nguyễn sẽ dạy bạn từ trình độ cơ bản nhất, từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng nói với các chủ đề thiết thực với bạn khi chuẩn bị du học sang Đức. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ kinh nghiệm sống và học tập bên Đức.

Theo mình thì khi bắt đầu, bạn nên học kênh YouTube này.

2. Easy German

Học tiếng Đức với Janusz và Cari từ Berlin!

Kênh YouTube Easy German sẽ dạy bạn tiếng Đức theo cách thú vị và thực tế bằng những cuộc nói chuyện thật sự với người nói tiếng Đức trên các con đường ở Berlin.

Các video của họ thuộc các chủ đề hay, từ các độ cơ bản từ A1 đến C2. Vì vậy, nếu bạn là người mới học tiếng Đức hay đang học tiếng Đức thì bạn sẽ học được kiến thức phù hợp với trình độ của mình.

Điều tôi thích ở kênh này là hầu hết các video của họ khá ngắn (chỉ khoảng dưới 5 phút) và dễ hiểu. Họ còn phụ đề cả tiếng Đức và tiếng Anh nên rất tiện. Và họ còn thêm list nhạc tiếng Đức có phụ đề cho bạn nữa.

Nếu mục tiêu của bạn là học các cấu trúc và cải thiện kĩ năng nói tiếng Đức hằng ngày thì các video của họ hoàn toàn phù hợp với bạn.

3. German with Jenny

German with Jenny – giờ đổi tên là lingoni GERMAN là một kênh YouTube học tiếng Đức tuyệt vời. Các video của cô ấy phù hợp với các trình độ khác nhau và có phụ đề tiếng Đức và tiếng Anh.

Mình thích cách cô ấy giảng về ngữ pháp, cô ấy làm đơn giản hơn mọi thứ và làm mình thấy tiếng Đức … không khó gì đâu bạn ạ.

Không chỉ giảng ngữ pháp và ngôn ngữ viết tốt, Jenny còn dạy bạn cách đối đáp tiếng Đức trong các cuộc trò chuyện hằng ngày, cải thiện ngôn ngữ nói.

Kênh của cô ấy là một trong số các kênh toàn diện nếu bạn muốn học từ vựng, ngữ pháp tiếng Đức và ngôn ngữ nói hằng ngày.

4. Learn German with Anja

Nếu bạn là người học tiếng Đức tốt hơn với các tình huống vui nhộn và sáng tạo thì kênh của Anja là một lựa chọn không tồi.

Bên cạnh các bài giảng ngữ pháp, cô ấy còn dạy phát âm và có cách chủ đề như “Denglish” (Deutsch + English) và cách sử dụng chúng để giao tiếp như người bản địa.

Bạn có thể nhận bài tập khi đăng ký trên website của cô ấy.

5. Learn German – Deutsch für Euch

Nếu bạn đang tìm kiếm các bài giảng ở cấp độ A1 thì bạn sẽ thích học tiếng Đức với Katja.

Cô ấy không chỉ dạy những khái niệm ngữ pháp phức tạp tốt mà còn sử dụng giọng nói cực dễ nghe làm bạn thấy dễ chịu khi học tiếng Đức.

Bên cạnh đó, mình cũng thích các story time video của cố ấy, chúng rất có ích cho việc cải thiện kĩ năng nghe và nói.

6. Learn German

Đây là một kênh cực tốt để chuẩn bị cho các kì thi trên viện Goethe.

Các video của họ không chỉ phân chuyên mục từ cấp độ A1- C2, mà còn phân loại các bài tập từ vựng và ngữ pháp kèm theo.

So với các kênh YouTube kể trên, kênh Learn German cung cấp các bài học cho người học tiếng Đức theo dạng chuẩn, có cấu trúc nhất và ít vui vẻ nhất.

Nếu bạn học tiếng Đức theo cách “chuẩn” tốt hơn thì kênh này sẽ là sự lựa chọn rất hữu ích.

Học tiếng Đức qua các kênh Podcast

Học tiếng Đức qua các kênh Podcast là một cách học tuyệt vời khi bạn đang đi trên đường. Nếu bạn có vốn tiếng Anh thì cách nghe Podcast để học tiếng Đức rất hiệu quả.

Có một số kênh Podcast dạy tiếng Đức bạn có thể học như sau.

7. Coffee Break German

Coffee Break German là kênh podcast của Radio Lingua. Nó free khi nghe trên Spotify, SoundCloud, YouTube hay Apple Podcasts.

Mỗi podcast dài khoảng 20 minutes, hoàn toàn phù hợp với trình độ inter và bạn có thể nghe khi đang đi đường, đang uống coffee.

Đây không chỉ là kênh podcast tuyệt vời để học các mẫu câu sử dụng hằng ngày, họ còn giảng giải ngữ pháp và văn hoá Đức nữa.

8. GermanPod101

Học tiếng Đức qua kênh podcast GermanPad101 là một ý tưởng tuyệt với nếu bạn chỉ tìm kiếm các podcast ngắn tầm dưới 10 phút.

Mình thích các cuộc trò chuyện giữa hai người, mình có thể học ngôn ngữ nói dễ dàng và làm các bài tập thú vị hơn.

Tốc độ nói của podcast này phù hợp trình độ inter và có giảng giải ngữ pháp rất hữu dụng.

Hoặc trên Youtube: GermanPod101.com

Học tiếng Đức qua APP Free

Sau đây là danh sách các app học tiếng Đức mà bạn có thể dùng để học.

9. Duolingo

Đây là app học tiếng Đức số 1 của mình. Dù là học FREE nhưng cực kỳ tuyệt vời. Nó không chỉ tuyệt vời cho việc học, nhớ từ vựng, cấu trúc mà còn tăng khả năng dịch câu.

Nếu bạn biết 1 chút tiếng Anh thì học trên app này cực kỳ hiệu quả, không những học tiếng Đức mà còn nhớ lại cả tiếng Anh.

10. Busuu

Busuu là một app học tiếng Đức cũng khá tốt với bản free bạn cũng có thể học được nhiều thứ hữu ích.

Như Duolingo, Busuu cũng tạo game để giúp bạn học tiếng Đức vui và thích thú hơn. Nhưng nội dung và phong cách dạy của hai app này hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm: Cách lập chiến lược học tiếng Đức hiệu quả

Lời kết: Có rất nhiều cách tự học tiếng Đức online hoàn toàn FREE nhưng rất vui và hiệu quả. Tuỳ thuộc vào khả năng, sở thích và phong cách của bạn mà chọn ra cách học hiệu quả nhất cho mình.

Chúc bạn học tốt!

Blog Lớp học tích cực

FanPage Tự học tiếng Đức mỗi ngày

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *